NEW FORD FOCUS 2016 ท้า 2 นักแข่งรถ พิสูจน์ความแรง

หลังจาก New Ford Focus 2016  เปิดตัวไปเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้รับความสนใจจากผู้ใช้รถเป็นจำนวนมาก เนื่องจากการกลับมาครั้งนี้ของฟอร์ด โฟกัส นั้นมาพร้อมกับเครื่องยนต์ Eco Boost Turbo 1.5 ลิตร ที่ให้พละกำลังเหนือกว่าถึง 180 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตัน-เมตร และทำงานตั้งแต่รอบต่ำที่ 1,600 ไปจนถึง 5,000 รอบต่อนาที ซึ่งช่วยให้การขับขี่ Focus มีความสนุกตั้งแต่เริ่มต้นออกตัวเลยทีเดียว แรงขนาดนี้ วันนี้เราจึงจับ New Ford FOCUS 2016 มาปะทะกับนักแข่งรถชื่อดังของประเทศไทย ผู้ที่หลงใหลในความเร็ว พิสูจน์ความแรงของเครื่องยนต์ตามคำท้าให้รู้กันไปเลย

คนแรกคือ คุณเอส นราศักดิ์ อิทธิริทพงษ์ นักแข่งรถชั้นนำของประเทศไทย ผู้มีรางวัลการันตีจากหลายสนามแข่ง ได้ทำการทดลองขับเจ้า ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ผ่านการ LIVE Facebook ให้เหล่าแฟนคลับได้ร่วมพิสูจน์ไปพร้อมกันๆ แบบนาทีต่อนาที โดยคุณเอส กล่าวว่า “ สิ่งแรกที่ผมสัมผัสได้เป็นอันดับแรกคือเรื่องของพละกำลังของเครื่องยนต์  การออกตัวเครื่อง เทคตัวขึ้นมาตั้งแต่รอบต่ำๆ ตั้งแต่ 1,600 รอบก็รู้สึกได้ว่ารถมีแรงบิด แรงดันสูงขึ้นมาอย่างทันที เหมือนเราขับเครื่องยนต์ที่ซีซีเยอะมากๆ มันรู้สึกเหมือนว่าเราไม่ต้องใช้รอบสูง เป็นเครื่องยนต์ที่ให้กำลังตั้งแต่รอบต่ำ ทำให้การขับขี่ของมันสนุกมาก” พร้อมทั้งคุณเอสยังเร่งความเร็วให้เห็นกันชัดๆ เลยว่า ฟอร์ด โฟกัส แรงแค่ไหน

https://www.facebook.com/S.Narasak.Ittiritpong/videos/1602686386713510/

คนถัดมาคือ คุณโดนัท ณัฐพร นามจักร นักแข่งรถและบรรณาธิการฝ่ายเทคนิคนิตยสารรถยนต์ชื่อดังของเมืองไทย ได้ร่วมทดสอบความแรงไปด้วยกัน โดยคุณโดนัทได้ให้ความเห็นไว้ในคลิปวิดีโอการทดสอบครั้งนี้ว่า “พวงมาลัย EPAS น้ำหนักเบา ขับง่าย สบายๆ ช่วงล่างตอบสนองค่อนข้างไว รองรับกำลัง180 แรงม้าได้อย่างสบายๆ เลยทีเดียว แล้วเมื่อกี้ที่ลองขับแล้วรถดึงหนักๆ เนื่องจาก Torque มีให้ใช้ตั้งแต่ 1,600 ถึง 5,000 รอบเลยทีเดียว ซึ่งมันแรงดีเลยครับ ผมบอกเลยว่าต้องมาลองเองครับ ” จากประสบการณ์ในวงการรถยนต์ของคุณโดนัท ก็เป็นอีกหนึ่งเสียงที่ยืนยันความแรงของ New Ford Focus 2016 คันนี้เช่นกัน

https://www.facebook.com/AQDONUT/videos/10154107031740149/

นอกจากเรื่องความแรงแล้ว New Ford Focus 2016 ใหม่นี้ยังมาพร้อมกับรูปลักษณ์ดีไซน์สปอร์ต กับเส้นสาย รายละเอียดเฉียบคม ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ที่ดูให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ต และไฟหน้าแบบฮาโลเจนใหม่ ที่มาพร้อมกับไฟ LED daytime running light ที่สามารถเปิด-ปิดได้อัตโนมัติ ด้านหลังโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น และเสริมความสมบูรณ์แบบของ New Ford Focus 2016

สามารถสัมผัสความแรงของ New Ford Focus 2016 ด้วยตัวคุณเองได้แล้วที่ โชว์รูม ฟอร์ด ทั่วประเทศ

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.ford.co.th/cars/all-new-focus

0 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *