มาพิสูจน์ความแรงกันอีกครั้งกับ New Ford Focus 2016

เราได้เชิญคุณโดนัท ณัฐพร นามจักร นักแข่งรถและบรรณาธิการฝ่ายเทคนิคนิตยสารรถยนต์ชื่อดังของเมืองไทย ได้ร่วมทดสอบความแรง New Ford FOCUS 2016 พิสูจน์ความแรงของเครื่องยนต์ตามคำท้าให้รู้กันไปเลยครับ

ณัฐพร นามจักร

วันนี้คุณโดนัทจะมา เสริมความสมบูรณ์แบบของ New Ford Focus 2016 ด้วยคลิป วีดีโอที่แสดงถึงเทคโนโลยีอัจฉริยะ ของระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง หรือ Torque Vectoring Control ที่จะทำให้เราสามารถเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ โดยหลักการงานของระบบ Torque Vectoring Control นั้น จะใช้เซ็นเซอร์จำนวนมากมาคำนวณ เช่น รอบการหมุนของแต่ละล้อ, มุมแรงเหวี่ยงและการโยนตัวของรถ, มุมองศาของ พวงมาลัย และการกดคันเร่ง ที่ผ่านการคำนวณถึง 300 ครั้งต่อวินาที ก่อนจะได้ผลออกมาควบคุมกำลังและแรงบิด ที่ส่งไปยังล้อฝั่งในโค้งลดลง ในระดับที่เหมาะสม พร้อมผสานการทำงานกับเครื่องยนต์ EcoBoost ทำให้ผู้ขับขี่สามารถใช้แรงม้าและแรงบิดได้อย่างปลอดภัย โดยคุณโดนัทได้ให้ความเห็นว่า “รถที่มีระบบTorque Vectoring Control ที่เข้ามาช่วยควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้งแล้ว มันทำให้เราขับขี่ได้อย่างสนุกสนาน เลี้ยวง่าย รถมันจะแรงอย่างเดียวไม่ได้ ถ้ามันขับขี่ได้ คอนโทรลได้ ควบคุมได้อย่างสนุก และสั่งได้ ผมเชื่อว่าใครที่ได้ลอง…ติดใจเหมือนผมแน่นอน” ซึ่งการขับทดสอบ New Ford Focus 2016 ของคุณโดนัทในครั้งนี้ทำให้เราได้รู้ว่า Focus คันนี้ไม่ใช่แค่แรงอย่างเดียว ขับขี่ก็สนุกด้วย
https://www.facebook.com/AQDONUT/videos/10154162007520149/

ศุภเดช เดชกุลธร

นอกจากคุณโดนัทแล้ว วันนี้เรายังได้ผู้ท้าความแรงอีกหนึ่งท่าน คือคุณมิ้ว ศุภเดช เดชกุลธร นักขับเครื่องบินจากสายการบินชื่อดังมาร่วมทดลองขับ New Ford Focus 2016 อีกด้วย เทคโนโลยีอัจฉริยะใหม่ที่จะทดสอบเพื่อ ที่จะช่วยเรื่องความสะดวกสบายอีกอย่างนั่นก็คือ ระบบช่วยจอดอัจฉริยะวันนี้เรามีคลิปการทอดสอบระบบการถอยจอดแบบอัจฉริยะ จาก รุ่นที่แล้วที่สามารถจอดแบบเทียบข้างเพียงอย่างเดียว แต่ใน New Ford Focus 2016 ใหม่นี้ได้เพิ่มความให้สามารถในการถอยจอดแบบเข้าซอง ทำงานพร้อมกับระบบเซนเซอร์บอกระยะห่างรอบคัน และยังมี Rear View camera กล้องมองหลังขณะถอยจอด ที่ทำให้ปลอดภัยและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยระบบช่วยจอดอัจฉริยะนี้ได้ทดสอบโดยผู้ใช้งานจริงๆอย่าง คุณมิ้ว นักบินและผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ ได้ความประทับใจกลับมาว่า “ถอยจอดเข้ามาในซองได้พอดีเส้นเลยครับ สะดวกมากๆ” และการทดสอบระบบถอยจอดในครั้งนี้คุณมิ้วยังบอกอีกว่า ระบบสามารถถอยจอดได้เร็วกว่ารถคันข้างๆอีก

New Ford Focus 2016

https://www.facebook.com/supadech.dechsakulthorn/videos/10153836211729403/

อีกระบบที่ช่วยเรื่องความปลอดภัยอีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ ระบบ Active City Stopโดยจะทำงานในขณะที่มีรถอยู่ด้านหน้าใกล้มากเกินไป ระบบจะช่วยเบรกรถเพื่อช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. ซึ่งถือว่าสามารถช่วยลดการชนปะทะด้านหน้าที่ความเร็วต่ำได้

Active City Stop

นอกจากนี้ยังมี เทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียง SYNC™3 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับดีไซน์การใช้งานที่ง่ายขึ้น รองรับแอพพลิเคชั่น Apple CarPlay และ Siri Eyes Free สำหรับไอโฟน ให้คุณสามารถสั่งงานเป็นภาษาไทยได้ รวมถึง Android Auto ในมือถือที่ใช้ระบบแอนดรอยด์ ที่พร้อมให้ใช้งานอย่างเป็นทางการปลายปี 2016 และ ฟีเจอร์ใหม่อย่าง Applink ที่ให้คุณเปิดใช้งานและควบคุมแอพพลิเคชั่นต่างๆบนมือถือผ่านทางหน้าจอภายในรถได้

Apple CarPlay

สามารถสัมผัสความแรงของ และความฉลาดของ New Ford Focus 2016 ด้วยตัวคุณเองได้แล้วที่ โชว์รูม ฟอร์ด ทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.ford.co.th/cars/all-new-focus

0 Comments

Your email address will not be published. Required fields are marked *